Tuesday, June 20, 2017

20170505 Bản Đồ Cổ Lảnh Hải Việt Nam.

20170505 Bản Đồ Cổ Lảnh Hải Việt Nam Chưa Bao Giờ Thuộc Rợ Hán.

Bắc Kinh nói với Hà Nội: Biển đảo của Trung Quốc ‘từ ngàn xưa’

Rợ hán chưa bao giờ là chủ nhân của vùng biển Nam Hoa Nam vì nó là Biển Đông của Việt Nam vì địa gìới của Việt Nam cổ bao gồm cả hai tỉnh Lưởng Quảng là Quảng Đông-Quangzhou và Quảng Tây-Quangxi. Ngay cả đảo Hải Nam dưói thế kỷ thứ 15 củng không thuộc quyền cai quản của rơ hán.
Đó là một khẳng định không thể chối cải qua những bản đồ cổ sử dưới đây của các sử gia hàng hải thế giới. Mới đây Philippine đã đưa ra những bản đồ tài liệu cổ sử của Philippine cho thấy Rợ hán chưa bao giờ là chủ vùng Biển Tây của nước Philippine. Như thế thì làm sao có thể là chủ của hai quần đảo Hoàng Sa và Trưòng Sa. Tất cả chỉ một trò cướp ngày qua sức mạnh. Chính vì thế mà Toà Án của International Court of Justice Hague đã công bố phản biện về tuyên bố chủ quyền trên 90% biển Đông tức nhũng đường gạch 9 đoạn cùa rợ hán. Điều nầy đã làm cho rợ hán phẩn nộ và tìm mọi cách giử cho bằng được Biển Đông bao gồm cả việc gắn những dàn phi đạn, dàn radar cùng những phi cơ trên những vùng đảo đã chiếm đoạt "bất hợp pháp-illegitimate". Với hai quần đảo nầy chỉ có Việt Nam Cộng Hoà là một chính thể thực thụ có chủ quyền trên hai đảo nầy. Đây là điều khiến cho rợ hán tìm mọi cách chiếm lỉnh Việt Nam bằng mọi giá qua bàn tay bẩn thiủ, nhớp nhúa của lũ chồn hôi giặc hồ cộng sản việt nam. Đó là lý do mà rợ hán đang mở ra "trận chiến sinh hoá-chemical wafare" ngay trên đất nước Việt Nam qua những đầu tư khai thác Bauxite tại Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam, Formosa tại Vủng Áng, Lee&Man tại Hậu Giang. Đây chỉ là một trong những hằng ngàn chương trình của một cuộc chiến sinh hoá trên đất Việt. Người dân Việt là một con ếch đang bị luộc trong một nồi nước đun sôi với những ngọn lửa nhỏ riu riu cho đến khi con ếch Việt Nam cảm thấy nước nóng thì thịt, xương đã bị rã riệu ra và chết mà đôi mắt vẩn mỏ trừng.
Hague tribunal rules against Beijing's South China Sea claims
May 17, 2017
Đề cứu vản tình hình rợ hán tìm mọi cách lôi kéo tất cả mọi quốc gia trong vùng Đông Nam Á-Southeast Asia phải chấp nhận sự hiện diện của rợ hán trên hai quần đảo nầy qua hệ thống kinh tế, hệ thống đường tơ lụa kinh tế và ngay cả quân sự nếu cần.
China, ASEAN agree on framework for South China Sea code of conduct
Business Insider UK18 May 2017
The South China Sea Dispute: Philippine Sovereign Rights and Jurisdiction in the West Philippine Sea - Murillo Velarde MapTrung Quốc lại kéo giàn khoan Hải Dương-981 xuống biển Đông
Tháng Sáu 20, 2017 by HoangSa.Net
Giàn khoan Hải Dương-981 đang hoạt động phi pháp tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định.
Giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc trong lần hạ đặt trái phép vào tháng 5.2014 /// Độc Lập
Giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc trong lần hạ đặt trái phép vào tháng 5.2014Độc Lập
Cục Hải sự Trung Quốc ngày 16.6 phát thông báo cho hay giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) của nước này sẽ tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-4-1 ở Biển Đông từ ngày 16.6.2017 đến ngày 15.9.2017.
Vị trí hoạt động của Hải Dương-981 có tọa độ 17°09′07″.5 vĩ Bắc và 110°02′09″.7 kinh Đông, cách đảo Hải Nam 74 hải lý về phía nam. Đây là khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định.
Thông báo trên website của Cục Hải sự Trung Quốc còn ngang nhiên yêu cầu tàu thuyền qua lại khu vực giữ khoảng cách an toàn 2 km với giàn khoan này.
Trung Quốc lại kéo giàn khoan Hải Dương-981 xuống Biển Đông - ảnh 1
Tọa độ tác nghiệp của Hải Dương 981, theo Google Maps Google Maps
Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc đưa giàn khoan đến khu vực chưa phân định ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Vào tháng 4.2016, Trung Quốc từng triển khai giàn khoan Hải Dương-981 đến vị trí nằm gần tọa độ nói trên.
Khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tuyên bố: “Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch khoan giếng và rút ngay giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi khu vực này, không có thêm các hành động đơn phương làm phức tạp thêm tình hình và có những đóng góp thiết thực cho hòa bình, ổn định ở Biển Đông”. Cùng lúc, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để trao công hàm phản đối.
Hải Dương-981 cũng chính là giàn khoan mà Trung Quốc từng hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam hồi tháng 5.2014. Trước sự phản đối kiên trì từ phía Việt Nam, Trung Quốc đã buộc phải rút giàn khoan này sau hơn 2 tháng.

Công Chính.

1 comment:

 1. Cửa hàng Tuấn Anh chuyên thay ép mặt kính màn hình điện thoại iphone samsung oppo htc nokia lg vivo tại hải dương

  --------------------------------
  Giá rẻ nhất – nhanh nhất – bền nhất – Liên hệ ngay:
  Web: ép kính điện thoại Hải Dương
  ( Xem tai day): ép kính điện thoại Hải Dương
  ( xem tai day ): ep kinh dien thoai Hai Duong

  ReplyDelete