Saturday, April 30, 2016

20160430 Vủng Áng Nguy Cơ mất Nước.

20160430 Mối Nguy Vũng Áng.

Những ngày qua tại Việt Nam đã bùng nổ ra vụ nhiễm độc Vủng Áng, một vụ nhiểm độc đối với các nhà môi trường học chỉ là sự nhiểm độc thông thường. Nhưng đối với đất nước Việt Nam lại là một vấn đề sinh tử của đất nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam.
Dưới đây là những hình ảnh thực tế nhất chỉ rõ tình trạng nguy kịch của Việt Nam.
Đầu tiên phải nói rõ về vấn đề bản hải đồ mà Cố Thủ Tướng Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn Bá Cẩn đã đệ nạp cho Liên Hiệp Quốc trước khi ông qua đời trước năm 2009, năm mà giặc hồ là nhân viên thường trực điền thế của Liên Hiệp Quốc.
Đó là bản đồ hải giới Việt Nam dựa vào đường ranh hải lý của Hoà ước Pháp, Thanh 1887 mà Việt Nam có quyền hưởng 64% biển trong vùng biển của Vịnh Bắc Bộ bao gồm quần đảo Bạch Long Vỹ. Cùng lúc Việt Nam Cộng Hoà đã thừa hưởng cả toàn vùng quần đảo Hoàng Sa-Paracel Islands và quần đảo Trường Sa-Spratly Island sau khi Nhật đầu hàng đồng minh 1952 và trao trả toàn vùng viển nầy lại cho Pháp và khi ấy Pháp là người quản lý vùng Đông Dương bao gồm cả Việt Nam là quốc gia kế thừa sau khi Hoàng đế Bảo Đại đã tuyên bố Việt Nam độc lập kể từ ngày 11 tháng 3 năm 1945 từ Pháp và Nhật.

“Sau khi Nhật đảo chính Pháp và tuyên bố trao trả độc lập cho Việt Nam. Ngày 11 tháng 3 năm 1945, Bảo Đại ra đạo dụ "Tuyên cáo Việt Nam độc lập", tuyên bố hủy bỏ Hòa ước Patenôtre ký với Pháp năm 1884, khôi phục chủ quyền Việt Nam, thống nhất Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ. Trong tuyên bố của Bảo Đại, bãi bỏ các hiệp ước bảo hộ và mất độc lập với Pháp trước đây, độc lập theo tuyên ngôn Đại đông Á, và "ông cũng như Chính phủ Việt Nam tin tưởng lòng trung thực của Nhật Bản và nó được xác định làm việc với các nước để đạt được mục đích" (theo Par Francis AGOSTINI).”


Tháng 9 năm 1951 khi dẩn phái đoàn đi họp tại San Francisco, Hoa Kỳ, Thủ Tướng Việt Nam là ông Trần Văn Hửu đã tuyên bố chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không một nước nào chống đối.Đường kẻ mầu xanh dương từ Vịnh Bắc Bộ vòng qua tận Phú Quốc là đường lảnh hải của Việt Nam Cộng Hoà đã đệ nạp với Liên Hiệp Quốc.

  

Riêng đường lưỡi bò màu đỏ do chính Tưởng Giới Thạch (tầu trắng) đã vẽ và Mao Zedong dùng làm đường lưỡi bò để đi chiếm các đảo, nghiã là tầu trắng hay tầu đỏ đều không khác gì nhau vì củng đều là tầu cả và Formosa là một điển hình.

Sau khi đụng đầu với vụ kiện của Philippines và biết chắc là mình không thắng kiện củng như những phản ứng của thế  giới rất bất lợi trong việc chiếm các đảo trong vùng Hoàng Sa, Trường Sa cộng thêm bản hải đồ của Việt Nam Cộng Hoà đã đệ nạp. Bằng chứng là Hoa Kỳ cùng thế giới đã tạo thành thế liên minh bao vây rợ hán. Cho nên việc trước tiên là rợ hán phải chiếm hửu vùng Vịnh Bắc Bộ, chiếm Bắc Việt Nam qua yết hầu Vũng Áng.
Để thực hiện đều nầy rợ hán phải biến vùng biển 12 hải lý của Việt Nam trở thành vô giá trị bằng chứng là không có ngư dân Việt Nam đánh cá trong vùng nầy mà chỉ có ngư dân của rợ Hán độc chiếm hoàn toàn vùng vịnh Bắc Bộ lần xuống Southeast Asia Sea. Qua việc đụng tàu, giết ngư dân Việt Nam không thành công vì đã lộ quá rõ ràng trước mắt thế giới tự do.
Kế hoạch kế tiếp là chiếm lần từng vùng biển Việt Nam thành những vùng tự trị của rợ hán để có thể dùng hải quân bảo vệ củng như vô hiệu hóa luật 12 hải lý lảnh hải của Việt Nam.
Để tiến hành việc làm nầy, rợ hán buộc giặc hồ phải thực hiện cho bằng được việc chiếm đất của dân Việt dưới chiêu bài phát triển kinh tế đất nước rồi giao lần từng khu một cho rợ hán mà Formosa là một ví dụ điển hình để biến đất nước Việt Nam thành một tấm da beo tầu, Việt lẩn lộn.
Để tiến hành việc sử dụng Formosa như một vũ khí, rợ hán đã lợi dụng dòng nước biển chảy ngược, chảy xuôi để xả chất độc biến vùng bờ biển Việt Nam là vùng biển chết bên trong bờ. Riêng ngoài biển xa rợ hán dùng ngư dân tạo thành một đội hải quân Human Shield để ngăn cản hải quân của các nước trong đó có cả Hoa Kỳ không thể vào được vùng Southeast Asia Sea.  Dưới đây là dòng nước trong vùng bờ biển Việt Nam từ mùa Hạ sang muà Đông và rợ hán lợi dụng dòng nước nầy để xả độc chiếm biển, chiếm đảo của Việt Nam cùng các quốc gia lân cận trong vùng. Triệt hạ hoàn toàn nền kinh tế hải sản trong vùng Á châu, ngoại trừ của rợ hán. Chính vì kế độc nầy của rợ hán, cả thế giới hảy tẩy chay-boycott tất cả những hải sản của rợ hán trên toàn thế giới vì những hải sản nầy đều có độc tính rất cao 

Dưới đây là bản đồ không ảnh vùng Vịnh Bắc Bộ, quần đảo Hoàng Sa và đảo Hải Nam là thế ba chân mà rợ hán cố xây dựng lực lượng phòng thủ tại đây để tạo bàn đạp chiếm cả vùng Đông Nam Á và chia hai biển Thái Bình Dương với Hoa Kỳ.
Mọi người sẽ thấy rõ Vũng Áng là yết hầu của Vịnh Bắc Bộ và quần đảo Hoàng Sa là cửa ngỏ phòng thủ của rợ hán.                

                                                                                 
Bản đồ không ảnh dưới đây là toàn cảnh cửa ngỏ của rợ hán. Vịnh Bắc Bộ, Vũng Áng, quần đảo Hoàng Sa. Khoá chặt được Vủng Áng miền Bắc Việt Nam lọt hoàn toàn vào tay rợ hán. Miền Trung và miền Nam Việt Nam chỉ còn là thời gian vì đã lọt vào thế da beo do chính giặc hồ đã hợp tác cùng rợ hán để giết dân Việt và cướp đất Việt.


Dân Việt quốc nội cùng hảy ngoại phải làm gì? Quốc nội hảy làm việc của quốc nội là đạp nát lũ giặc hồ, riêng hải ngoại dụng mọi khả năng có thể có để phá nát thế xâm lăng của rợ hán cả tầu trắng lẩn tẩu đỏ.
20160430
BVN.SỰ THẬT?
Thứ nhất Cty TNHH Formosa-Hưng Nghiệp không còn là của tập đoàn Formosa nữa mà cái tên Hưng Nghiệp mới đáng để ý vì Trung Hoa nội địa đã mua hết cổ phần.

Cho nên nói trắng ra thì đây là doanh nghiệp của chính phủ TQ chứ không phải của tư nhân Đài Loan nữa. Theo quan điểm của tôi với tổng vốn và quy mô dự án này như đã đưa ra thì còn lâu mới có lãi để thu hồi được vốn. Cho nên mục tiêu cần đạt được của dự án này mọi người tự hiểu, mình không bàn đến.

Còn về môi trường như ông giám đốc nói, chỉ có thể chọn hoặc nhà máy thép hoặc tôm, cá. Nói ra điều này chứng tỏ ông ta không hiểu tý gì về sản xuất thép hiện đại bây giờ.

Hầu hết các Liên hợp luyện kim của người Nhật đều nằm bên bờ biển mà tôm cá của họ có bị ảnh hưởng gì đâu, biển của họ vẫn trong xanh. Tôi đã từng lập ĐTM cho liên hợp luyện kim và bảo vệ trước Hội đồng của Bộ TNMT.

Nước thải công nghiệp từ liên hợp luyện kim hiện đạị hiện nay ra ngoài là không có vì tất cả đều sử dụng hệ thống nước tuần hoàn. Nước làm mát thiết bị, nước thải công nghiệp đều được tập trung về một chỗ và được xử lý.

Chất thải thu được sau xử lý là chất thải rắn chứ không phải là chất lỏng để mà thải ra biển. Nước sạch sau khi xử lý xong quay trở lại làm mát thiết bị. Người ta chỉ thải ra môi trường nước thải sinh hoạt sau khi đã xử lý riêng đạt tiêu chuẩn TCVN và nước mưa (nước mặt) thoát ra ngoài theo hệ thống thoát nước chung của liên hợp.

Tóm lại đường ống nước thoát ngầm ra biển là không cần thiết và chỉ có ý đồ riêng mới làm vậy (Vì thế mới có lý do giải trình ban đầu của Formosa bảo đây là đường thoát nước thải sinh hoạt, nhưng vô lý vì thải nước sinh hoạt sao mà quy mô to thế nên đành phải nói là để xả nước thải). Tôi vẫn nghĩ nguyên nhân sự cố vủa rồi chính là 297 tấn hóa chất sử dụng để làm sạch hệ thống thiết bị của liên hợp trước khi vận hành chạy thử. Những hóa chất độc hại này không nằm trong danh mục các thông số môi trường phải giám sát và dĩ nhiên trạm quan trắc cũng không thể đo được hàm lượng của chúng trong nước thải ra biển.

SỰ KINH TỞM HƠN NỮA?

Như vậy hiện nay Formosa được hoạt động CHÙA, không cần phải trả tiền cho Hà Tĩnh, hơn nữa tiền đặt cọc để thuê đất, Formosa đã thiếu nợ 46 tỉ không chịu trả, xù luôn 136,76 tỉ thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường. Tính đến nay Formosa đã thiếu Ban Quản lý khu kinh tế Vũng Áng và Chính quyền Hà Tĩnh là 182,76 tỉ đồng.
Hà Tĩnh đã phải bỏ tiền túi ra chi trả gần 33 tỉ đồng cho việc "Giải Phóng Mặt Bằng", bồi thường gần 42 ha đất cũng như chi trả 15,5 tỉ đồng bồi thường di dời các hộ trong khu vực.

Formosa hiện nay khước từ, không chịu trả cho Hà Tĩnh 182,76 tỉ tiền nợ thuê đất và thuế, đồng thời trước đó đã bắt Hà Tĩnh phải ứng trước số tiền 48,5 tỉ để đuổi hằng nghìn hộ gia đình ở Vũng Áng đi nơi khác để chiếm đất làm Khu Công Nghiệp.
Formosa không phải trả phí thuê đất trong vòng 15 năm đầu, không đóng thuế cho Việt Nam, đồng thời hủy hại môi trường biển trầm trọng...

Nguồn gốc TÔ GIỚI FORMOSA - TRUNG QUỐC HÀ TĨNH.

Có lẽ nhiều người trong chúng ta ít ai biết được sự quan hệ, nguồn gốc của tập đoàn Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
Gốc của công ty FORMOSA chính là ông tỉ phú Đài Loan Y. C. Wang hay được gọi là Wang Yung-ching 王永慶, ông qua đời năm 2008, hưởng thọ 91 tuổi.
Wang Yung-ching cưới bà Guo Yueh-lan và có 2 con trai, 8 gái. Ông lấy tái giá với một tì thiếp và có được người con trai đầu tên là Winston Wang (chủ tịch Formosa Plastics Group), là bạn thân của Jiang Mianheng con trai của Giang Trạch Dân (Jiang Zemin).
Winston Wang và Jiang Mianheng cùng sáng lập công ty Trung Quốc Grace Semiconductor Manufacturing, một công ty chuyên sản xuất linh kiện điện tử cho Quốc Phòng Trung Quốc có cơ sở tại số 1399 Zu Chong Zhi Road Zhangjiang Hi-Tech Park Shanghai, 201203 China.

William Wong (chủ tịch Formosa Chemicals & Fibre) là cháu của ông Wang Yung-Ching cùng với cậu mình là Winston Wang (chủ tịch Formosa Plastics Group) cùng góp vốn để mở tập đoàn Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
Tuy Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh mang tiếng là một Công Ty Đài Loan, tuy nhiên sự "dây mơ rễ má" liên quan sâu nặng với Quốc Phòng Trung Quốc.
Năm 2009, Formosa đã được Chính Quyền cấp cho thuê hơn 33 triệu m2 với thời hạn 70 năm, giá thuê đất là 80 đồng/m2/năm, giá thuê mặt nước là 10 triệu đồng/km2/năm. Khu Công Nghiệp nầy được hưởng chế độ ưu đãi là miễn tiền thuê đất 15 năm đầu và chỉ thu tiền thuê đất trong thời hạn 55 năm về sau.

Vậy mà ngày 25/4/2016, Ông Chu Xuân () Phàm - trưởng văn phòng Formosa tại Hà Nội đã phát biểu: "Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi! Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng không giải quyết được…”

(sưu tầm)
20160502 Phùng Ngọc HưngBằng chứng Formosa xả thẳng toxic waste ra biển Hà Tỉnh qua những không ảnh dưới đây.Cả hệ thống xả thải chất độc trực tiếp của Formosa ra biển để vô hiệu hóa vùng nội hải 12 hải lý của Việt Nam. Triệt tiêu nguồn thực phẩm hải sản, nguồn lợi tức thiên nhiên đã nuôi sống dân Việt Nam đã hằng ngàn năm qua.Những chiếc xà lang chở toxic waste độc hại không ngần ngại thải thẳng ra biển. Đây là một tội ác tiêu diệt một dân tộc, chống lại nhân loại. Đồng bào phải cùng hiệp lực để đưa Formosa cùng China ra toà án quốc tế về tội diệt chủng của rợ hán.

Tàu kéo xà lang theo sau để thải chất độc trực tiếp ra biển, với những không ảnh nầy Formosa Taiwan cùng China không thể nào chối cải tội ác của chúng.Không ảnh dưới đây cho thấy rỏ hệ thống ống thải độc tố trực tiếp vào biển.
Tàu kéo xà lang thải chất độc vào biển.Dấu vết xả thải chất độc  vẩn còn lênh lán trên mặt nước biển Hà Tỉnh. Cả China và Formasa phải trả giá cho tội ác diệt chủng nầy.
              Dưới đây là một vài hình ảnh đáy biển vùng Vủng Áng bị tàn phá.
Đáy biển Quảng Bình đạ bi hủy hoại hoàn toàn không còn sinh vật, ngay cả san hô.
Tất cả chỉ còn là những tảng đá chết không sinh vật nào hiện hửu.


Trên 40 bức ảnh được chụp từ đáy biển miền trung đã cho thấy không còn một sinh vật nào có thể sống tại vùng biển nầy nửa.

Làm sao ngư dân Việt có thể sống dựa vào biển được nửa? Ít nhất từ 50 chục năm trở lên chưa chắc môi trường biển có thể hồi sinh trở lại.
Dân Việt còn chờ gì nửa mà không đứng lên bứng ngay Formosa cùng lũ giặc hồ và rợ hán ra khỏi Việt Nam?

2 comments: